Cách chọn mua bình hút tài lộc [Theo 5 Mệnh Ngũ Hành]

Bình hút tài lộc không chỉ có công năng trang trí, còn giúp chủ nhân kích hoạt các cung quan – vượng – lộc trong bát trạch, giúp thu hút vượng khí, tiền tài cho ngôi nhà.

Bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ nhất về bình hút tài lộc, ý nghĩa, công năng và cách chọn bình hút tài lộc theo mệnh tuổi chuẩn xác nhất!

mua binh hut loc 1 transformed

1, Bình hút tài lộc là gì?

Bình hút tài lộc là tên gọi chung cho các dòng bình trang trí bằng gốm sứ được chế tác dựa theo hình khí của chiếc Bảo Bình trong Phật Giáo.

Tương truyền, bảo bình là một trong tám vật báu (Bát Bửu) được tìm thấy dưới chân Đức Phật, được Đức Phật sử dụng để cứu độ nhân gian. Bảo bình chuyên chứa đựng những thức quý giá nhất trong trời đất, vũ trụ, dù sử dụng bao nhiêu, lấy ra bao nhiêu cũng không hề vơi bớt.

Bởi thế, bảo bình chính là biểu trưng cho chiếc túi vô tận của vũ trụ, chuyên chứa đựng những điều tốt lành, may mắn của con người.

Lấy cảm hứng từ hình khí của chiếc bảo bình, bình hút lộc bởi thế cũng mang hình dáng hút lộc đặc trưng: miệng mở rộng, cổ thon nhỏ, thân dưới phình lớn.

Người nghệ nhân gốm đã sáng tạo ra rất nhiều mẫu bình hút tài lộc khác nhau với kích thước đa dạng như: bóng hút lộc, mai bình tích lộc, tỳ bà hút lộc, tỏi hút lộc…

Mỗi loại bình hút tài lộc cùng với hình dáng, hoa văn khác nhau lại gửi gắm ý nghĩa may mắn tốt lành khác nhau. Đồng thời, bình hút tài lộc thường có kích thước nhỏ gọn, để trưng bày trong các không gian phòng khách, showroom, cửa hàng, phòng làm việc… Nếu đặt bình tài lộc vào đúng vị trí cung tài lộc trong Bát Trạch, sẽ giúp chủ nhân thu hút các nguồn năng lượng tích cực, giúp kích họat tài lộc, khai mở công danh.

mua binh hut loc 2 transformed

2, Ý nghĩa bình hút tài lộc?

Bình hút tài lộc còn được gọi là “chiếc túi chứa tài lộc” trong nhà. Bình hút tài lộc thường được chế tác từ chất liệu gốm sứ. Bình càng dày chắc tượng trưng cho “kho” chứa tài lộc của gia chủ càng vững chãi.

Thân bình lại được trang trí bằng các hoa văn mang ý nghĩa may mắn, cát tường như Long Phụng, Kim Liên, Phú Quý Trường Xuân, Tứ Cảnh, Tứ Quý, Lý Ngư Vọng Nguyệt… Đây đều là những đề tài trang trí được lấy trong kho tàng mỹ thuật dân gian cũng như các tích cổ chứa đựng nhiều bài học trí tuệ sâu sắc răn dạy con người.

Bình hút tài lộc thường có dạng tròn, theo phong thủy đây là hình khối có thể tạo thành các điểm tụ khí hoặc thúc đẩy luân chuyển khí trong không gian. Mặt khác, miệng bình mở rộng, cổ bình thắt nhỏ chính là hình khí của “phễu hút lộc” sẽ giúp thu hút những năng lượng của vũ trụ.

Bình hút tài lộc thường được bài trí trong phòng khách, phòng làm việc, thư phòng, giúp người ngắm nhìn có được tâm trạng thư thái bình tâm, để làm việc, học tập được hiệu quả hơn. Những hoa văn, màu sắc của bình hút tài lộc khi kết hợp với màu sắc trên bình hút lộc hài hòa với màu sắc của không gian còn giúp cân bằng Âm – Dương, và mang đến tài lộc, may mắn, bình an cho gia chủ.

mua binh hut loc 3 transformed

3, Mua bình hút tài lộc theo 5 mệnh ngũ hành

Theo quan niệm Á Đông, vũ trụ và môi trường sống quanh ta được hình thành từ Ngũ Hành. Những yếu tố này luôn có mối quan hệ tương sinh, tương khắc. Mỗi hành lại mang những màu sắc biểu tượng đặc trưng, với những tính chất biến đổi khác nhau.

Tuổi mệnh của con người cũng chia thành các cung mệnh khác nhau theo Ngũ Hành. Việc chọn được mẫu bình hút tài lộc phù hợp với không gian cũng như tuổi mệnh của chủ nhân sẽ giúp kích hoạt những năng lượng tốt trong không gian, tương sinh, tương hỗ cho chủ nhân luôn gặp nhiều may mắn, bình an.

mua binh hut loc 4 transformed
Bình hút tài lộc có rất nhiều màu sắc, hoa văn, khi được chọn đúng, đặt đúng sẽ giúp khai mở cung quan lộc, giúp chủ nhân gặp nhiều may mắn, hanh thông

Dưới đây sẽ là cách chọn bình hút tài lộc theo mệnh tuổi.

Trước tiên, bạn cần xác định mệnh tuổi theo Ngũ hành của gia chủ bằng cách tra bảng bên dưới. Từ cung mệnh này, gia chủ sẽ chọn mẫu bình tài lộc phù hợp.

Cung mệnh Năm sinh
Mệnh Kim 1932, 1933, 1940, 1941, 1954, 1955, 1962, 1963, 1970, 1971, 1984, 1985.
Mệnh Mộc 1928, 1929, 1942, 1943, 1950, 1951, 1958, 1959, 1972, 1973, 1980, 1981, 1988, 1989, 2002, 2003.
Mệnh Thủy 1936, 1937, 1944, 1945, 1952, 1953, 1966, 1967, 1974, 1975, 1982, 1983,
Mệnh Hỏa 1934, 1935, 1948, 1949, 1956, 1957, 1964, 1965, 1978, 1979, 1986, 1987.
Mệnh Thổ 1930, 1931, 1938, 1939, 1947, 1960, 1961, 1968, 1969, 1976, 1977, 1990, 1991, 1998, 1999

 

a) Bình hút tài lộc cho người mệnh Kim – Kim Quý rước vinh hoa

Trong Ngũ Hành, gia chủ mệnh Kim thường thông minh, nhạy bén, độc lập, ý chí sắt đá và luôn theo đuổi mục tiêu đến cùng.

Để giúp người mệnh Kim phát huy những thế mạnh này, chủ nhân mệnh Kim nên chọn bình hút tài lộc có màu vàng, bạch kim, xám, trắng. Đây là những màu bản mệnh sẽ giúp trợ lực cho cuộc sống của người mệnh Kim luôn giàu sang, phú quý, dư dả.

Một chút năng lượng tích cực từ bình hút lộc mang màu trắng BẠCH KIM PHÚ QUÝ còn giúp người MỆNH KIM luôn sáng suốt, bình tâm đón nhận những cơ hội mới, tài lộc và công danh cũng theo đó tiến nhanh như diều gặp gió.

Với các màu vàng, xám là những màu tượng trưng cho hành Thổ – theo Ngũ hành tương sinh Thổ sinh Kim. Mẫu bình hút tài lộc này sẽ giúp thu hút nhiều vượng khí cho người mệnh Kim, giúp cho người mệnh Kim bồi đắp và tu dưỡng thêm các phẩm chất tốt đẹp.

Các mẫu bình hút tài lộc mà người mệnh Kim nên chọn gồm: bình hút lộc vẽ vàng hoặc thếp vàng, bình mang màu trắng, vàng.

mua binh hut loc 5 transformed
Người Mệnh Kim nên chọn mẫu bình hút lộc vẽ vàng hoặc thếp vàng
mua binh hut loc 6 transformed
Mai bình tích lộc Thuận Buồm Xuôi Gió vẽ vàng 24 Karat chính là tuyệt phẩm bình hút lộc cho người mệnh Kim
mua binh hut loc 7 transformed
Các mẫu bình màu vàng chủ đạo cũng rất tốt, mang năng lượng tương sinh trợ lực phong thủy cho người mệnh Kim

b) Bình hút tài lộc cho người mệnh Mộc – Vun xới tiền tài sự nghiệp phát triển vũ bão

Người mệnh Mộc được sự trợ lực của cây cỏ hoa lá, màu bản mệnh là xanh lục, màu tương sinh là xanh dương và đen thuộc hành Thủy.

Màu xanh lục tượng trưng cho sức sống dồi dào, mãnh liệt, trong lành và phát triển của mệnh Mộc. Màu xanh dương, thiên thanh, ngọc bích của hành Thủy trợ lực cho Mộc ngày càng phát triển sinh sôi, tươi tốt, bởi thế có thể giúp người mệnh Mộc đón nhận nhiều may mắn, hạnh phúc.

Chủ nhân mệnh Mộc nên chọn các mẫu bình hút tài lộc XANH NGỌC LỤC BẢO hoặc các bình hút lộc có trang trí hoa lá, thiên nhiên như hoa văn: hoa sen, tứ cảnh, tứ bình, hoa đào, Phú Quý Trường Xuân…

Năng lượng an lành từ màu bản mệnh và những bức tranh mang hành Mộc sẽ giúp chủ nhân mệnh Mộc hóa giải mọi khó khăn cản trở trên bước đường công danh. Đồng thời còn giúp trợ lực kích tài, khai vận, mong gì cũng toại nguyện, muốn gì cũng thành, tiền tài, lộc vận sum suê, tươi tốt

mua binh hut loc 8 transformed
Bóng hút lộc màu xanh lục bảo – mang màu bản mệnh trợ lực phong thủy cho chủ nhân mệnh Mộc
mua binh hut loc 9
Bóng hút lộc màu xanh lục bảo – mang màu bản mệnh trợ lực phong thủy cho chủ nhân mệnh Mộc
mua binh hut loc 10 transformed
Mai bình tích lộc Mã Đáo Thành Công màu xanh ngọc lục bảo dành cho chủ nhân mệnh Mộc

c) Bình hút tài lộc – Giúp mệnh Thủy đón Tiền vào như nước

Người mệnh Thủy có màu bản mệnh là màu xanh biển, đen và trắng.

Người mệnh Thủy hiền hòa và linh hoạt như nước, giỏi ứng biến, linh hoạt, thông minh, học hỏi rất nhanh chóng. Nhưng chủ nhân mệnh Mộc cũng rất dễ bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài.

Bởi vậy, một chiếc bình hút tài lộc mang màu bản mệnh với người mệnh Thủy là màu xanh dương không chỉ đem lại sự chắc chắn, an định, giúp người mệnh Thủy có thể phát huy điểm mạnh, đồng thời khắc chế điểm yếu để đạt đến thành công tối đa trong công việc.

Bên cạnh đó, bình hút lộc mang sắc màu của biển, trời còn giúp cho người MỆNH THỦY mở ra nhiều cơ hội, chân trời mới để họ được thi thố tài năng, khai phá các điểm mạnh của bản thân. Từ đó, người mệnh Thủy sẽ vươn lên làm chủ vận mệnh của chính mình.

mua binh hut loc 11 transformed
Một chiếc bình hút lộc mang màu bản mệnh sẽ giúp trợ lực cho chủ nhân mệnh Thủy

Đặt bình hút tài lộc đúng cung tài lộc của mệnh Thủy còn giúp chủ nhân khơi dòng tài lộc may mắn vào nhà, luôn được nhiều quý nhân giúp đỡ cho công danh thăng tiến mênh mông, tài lộc về như nước. Ngoài ra, màu trắng cũng là màu tương sinh với mệnh Thủy. Bởi Kim sinh Thủy, ánh sáng trắng của mẫu bình tài lộc màu trắng sẽ giúp bồi đắp cho cát khí, vượng khí của chủ nhân mệnh Thủy càng thêm thăng hoa.

d) Bình hút tài lộc cho chủ nhân mệnh Hỏa – lửa Hồng Phúc khai phát tài lộc

Ưu điểm của người mệnh Hỏa là vô cùng nhiệt huyết, thông minh, sắc bén, quyết liệt và ý chí phấn đấu luôn mạnh mẽ như ngọn lửa. Tuy nhiên đôi khi vì vội vàng nóng nảy mà ảnh hưởng đến kết quả.

Bởi vậy, chủ nhân mệnh Hỏa nên chọn các mẫu bình hút tài lộc màu đỏ. Sắc đỏ HỒNG PHÚC NHƯ Ý vẽ vàng 24K, mang HỒNG PHÚC của ngọn lửa danh vọng, may mắn sẽ giúp MỆNH HỎA nuôi dưỡng các ưu điểm tốt và tiết chế bớt các nhược điểm để gia chủ thu hút tài lộc, sinh khí dồi dào, phú quý hiển vinh.

Bên cạnh đó, chủ nhân mệnh Hỏa cũng có thể chọn màu xanh Mộc. Theo ngũ hành tương sinh: Mộc sinh Hỏa, bởi vậy, chút sắc xanh có thể giúp chủ nhân mệnh Hỏa bình tâm, an trí và khắc chế được các yếu điểm để phát huy tối đa năng lực.

mua binh hut loc 13

mua binh hut loc 14 transformed
Bên cạnh đó, chủ nhân mệnh Hỏa cũng có thể chọn màu xanh là màu sắc tương sinh
mua binh hut loc 19
Bóng hút lộc Thuận Buồm Xuôi Gió màu đỏ dành cho chủ nhân mệnh Hỏa

e) Bình hút tài lộc cho người mệnh Thổ – để tiền tài dồi dào tựa thác đổ

Với ưu điểm nổi bật là sự vững chãi, ổn định, đáng tin cậy, việc chọn bình hút tài lộc với màu sắc phù hợp sẽ giúp người mệnh Thổ củng cố tiềm lực, tài vận để tạo đà tăng trưởng cho sự nghiệp, công danh.

Chủ nhân mệnh Thổ nên ưu tiên những mẫu bình hút lộc có màu vàng nhạt, vàng nâu, đỏ, hồng.

Bình hút lộc màu nâu HOÀNG THỔ  CÁT TƯỜNG sẽ tỏa ra năng lượng nuôi dưỡng, bảo vệ tiền tài sẵn có của MỆNH THỔ, đồng thời gieo mầm và kích thích năng lượng tích cực để người mệnh Thổ nhanh chóng gặt hái được thành công, tiền tài về tựa thác đổ. Bên cạnh đó, theo Ngũ Hành, Hỏa sinh Thổ. Màu đỏ Hồng Phúc cũng sẽ giúp chủ nhân mệnh Thổ có thêm ngọn lửa đam mê để theo đuổi thành công và đạt đến đỉnh cao danh vọng, sự nghiệp.

mua binh hut loc 15 transformed
Những mẫu bình hút lộc mang màu nâu – màu bản mệnh của mệnh Thổ sẽ giúp chủ nhân nhanh chóng gặt hái thành công
mua binh hut loc 16 transformed
Chủ nhân mệnh Thổ cũng có thể chọn các mẫu bình hút lộc có màu bản mệnh là màu đỏ Hồng Phúc giúp trợ lực để đạt đến đỉnh cao sự nghiệp.

4) Lưu ý khi chọn mua bình hút tài lộc

Theo các chuyên gia phong thủy, điểm quan trọng nhất khi lựa chọn bình hút tài lộc chính là nguồn gốc của các nguyên liệu chế tác cần tinh khiết tuyệt đối. Bởi vậy, khi lựa chọn bình hút lộc, bạn cần chọn những địa chỉ uy tín, minh bạch.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong sản xuất và cung cấp gốm sứ phong thủy với chất lượng đỉnh cao, Xưởng Gốm Bát Tràng tự hào là địa chỉ tin cậy của hàng triệu khách hàng khi lựa chọn bình hút tài lộc.

mua binh hut loc 17
Xưởng Gốm Bát Tràng là địa chỉ hàng đầu khi lựa chọn bình hút lộc

Tại Xưởng Gốm Bát Tràng hiện có rất nhiều mẫu bình hút tài lộc phong phú: bóng hút lộc, mai bình tích lộc, tỳ bà , tỏi hút lộc… thuộc các dòng men lam, men rạn, vẽ vàng, thếp vàng với nhiều kích thước và những ấn ký hoa văn phong thủy khác nhau.

Mỗi mẫu bình hút tài lộc lại đại diện cho những mong cầu và ý nghĩa khác nhau, thích hợp để khách hàng trưng ở mọi không gian cũng như mua tặng người quen, bạn bè.

Bình hút tài lộc của Xưởng Gốm Bát Tràng luôn được chế tác từ nguồn đất sét quý của Đông Triều – Nơi thờ Đức Thánh Trần, với mạch nước thiêng sông Hồng mang hùng khí Rồng thiêng bảo hộ Thăng Long nghìn năm.

Với nguồn gốc chất liệu thuần Việt 100%, được hưởng phúc khí của Thánh, Rồng che chở, uy lực phong thủy hiếm nơi nào sánh bằng.

Bình hút tài lộc của Xưởng Gốm Bát Tràng khi trưng phòng khách , giúp chiêu lộc, tụ tài, đem an khí, trường khí, vượng khí đến ngôi nhà, kích hoạt các cung tài lộc của gia chủ, chiêu và giữ vượng khí mãi không ra.

Bình hút tài lộc khi đặt trong phòng làm việc, cửa hàng – thu hút an khí, cát khí. An khí giúp chủ nhân dưỡng tâm an trí sáng, giải quyết công việc thấu tình thuận đạt. Cát khí giúp khai mở các cung quan lộc, đem lại cơ vận mới, tiền tài thăng hoa, công danh thăng tiến.

Bình hút tài lộc khi đặt phòng ngủ – thu hút và giữ phúc khí, vượng khí liên hồi, giữ gìn không khí thuận hòa trong nhà, để hạnh phúc được viên tròn mãi mãi.

  • Giá xuất xưởng không qua trung gian.
  • Hàng chính gốc Bát Tràng,
  • BẢO HÀNH 1 đổi 1 miễn phí
  • BẢO HÀNH nước men trọn đời
  • Giao hàng NHANH CHÓNG
  • MIỄN PHÍ tư vấn lắp đặt tận nhà

Xem thêm : https://kubet888.pro/

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

cho vang vao bat huong 2

Có nên cho vàng vào bát hương không? Vì sao?

Có nên cho vàng vào bát hương không đang là chủ đề được rất nhiều người quan tâm. Bởi lâu nay việc làm sao để cải…
huong dan bao sai ban tho 2

4 Bước bao sái ban thờ cuối năm để đón vận khí, tài lộc trong năm mới

Ban thờ mới sạch sẽ, mát mẻ, tinh tươm đón năm mới sẽ đem lại vận khí mới và may mắn cả năm. Đó là…

7 lý do bạn nên chọn cốc sứ quà tặng đẹp [Thay Lời Muốn Nói]

Mỗi lần xuất hiện, quà tặng lại mang một ý nghĩa đặc biệt riêng của nó, lúc thì trở thành công cụ “Truyền đi tình…
loc binh de phong khach

Các mẫu lộc (lục) bình bát tràng đẹp nhất [Bày Trí Trong Nhà]

Thú chơi lộc bình có từ xa xưa, vật phẩm thường được trưng bày ở những nơi trang nghiêm, sang trọng như phủ vua chúa,…
mua lo loc binh o dau chuan gom su bat trang 5

Mua lọ lộc bình ở đâu chuẩn gốm sứ Bát Tràng?

Từ xa xưa, cặp lộc bình Bát Tràng đã trở thành “tuyệt tác” được nhiều gia đình lựa chọn bài trí ở nơi trang trọng…
binh hut tai loc thuan buom xuoi gio gold 16

[Tuyệt Phẩm Quà Tặng] Bình hút tài lộc thuận buồm xuôi gió

Nếu bạn đang tìm một món quà Sang - Quý - Ý Nghĩa để tặng sếp, đối tác, khách hàng, bình hút tài lộc Thuận…
3c14b34e2b39d6678f28

Top 3 pháp bảo phong thủy chuyên “hóa giải” cung tài lộc bị hãm

Cung tài lộc bị hãm khiến bạn làm mãi không giàu, tiền vào cửa trước ra cửa sau, bao nhiêu cố gắng cũng tan thành mây…
binh gom thu hut tai loc 1

Bộ sưu tập bình gốm thu hút tài lộc cho năm mới PHÁT TÀI LỘC

Bình hút tài lộc là một trong những vật phẩm phong thủy phổ biến hiện nay. Nhất là trong các gia đình khá giả, giàu…
Chia sẻ
Bỏ qua