Bát hương như thế nào là có lộc? Cách làm bát hương có lộc

Bát hương có lộc là điều mà tất cả mọi gia chủ đều mong muốn, bởi khi đó gia đình sẽ gặp nhiều may mắn, gia đạo hành thông, bình an hạnh phúc. Vậy phải làm sao để bát hương có thể chiêu tài hút lộc giúp ích cho gia đình? Mời bạn cùng tìm hiểu qua bài chia sẻ sau đây từ chuyên gia của Xưởng Gốm Bát Tràng.

bat huong co loc 2
Bát hương như thế nào là có lộc đang được nhiều gia chủ quan tâm

Lợi ích của bát hương có lộc

Bát hương có lộc giúp ích cho gia đình vô cùng nhiều đồng thời còn tôn lên vẻ đẹp của không gian thờ cúng. Với mỗi gia đình khi lập và bày trí không gian thờ cúng cho ban thờ gia tiên, thờ Phật. Nguyện vọng không chỉ là thể hiện tấm lòng thành kính, biết ơn với những người đã khuất, bậc bề trên. Mà còn mong muốn thêm có được tài vượng tràn đầy, phúc lộc ngập tràn, xua tan tà khí để cuộc sống được hạnh phúc gặp nhiều may mắn.

Do đó mà việc chăm chút thật cẩn thận và tỉ mỉ cho không gian thờ được các gia chủ vô cùng quan tâm. Đặc biệt là làm sao để bát hương có lộc là một phần việc vô cùng quan trọng. Bởi bát hương là trung tâm nằm chính giữa trên bàn thờ, việc bát hương có lộc sẽ giúp cho không gian thờ được lan tỏa nhiều phúc khí.

Mặc dù vậy nhưng không phải gia chủ nào cũng biết cách làm cho bát hương có lộc, giúp tài khí dồi dào, vượng tài hanh thông thì không phải ai cũng biết. Nguy hiểm hơn một số gia chủ còn làm sai cách khiến bát hương không những không có lộc. Mà còn làm cho không gian thờ bị hút những khí xấu, ảnh hưởng không tốt đến con đường tài vận sau này. Nguy hiểm hơn trong một số trường hợp còn mang đến hậu quả đáng tiếc đối với gia chủ.

bat huong co loc 3
Bày trí bát hương có lộc

Bát hương như thế nào là có lộc? 

Bát hương có lộc nhờ sắp xếp đúng vị trí bàn thờ – bát hương

Sắp xếp đúng vị trí của bàn thờ và bát hương sẽ giúp cho không chỉ bát hương có lộc mà cả không gian thờ cũng sẽ chiêu hút phúc khí. Cụ thể cách làm như sau:

  • Đối với bàn thờ gia tiên: Gia chủ cần đến gặp những chuyên gia về phong thủy hoặc gặp các sư thầy có đạo hạnh cao để xin cách bày bát hương chuẩn. Điều này không chỉ giúp không gian phòng thờ trở nên trang trọng và tôn nghiêm hơm. Mà còn giúp cho không gian thờ phụng của gia đình thu hút nhiều vượng khí, tài vận hanh thông.
  • Đối với ban thờ thần linh: Bạn cần phải bài trí bát hương chuẩn và đúng cách, nếu bày trí sai có thể sẽ gặp những hậu quả khó lường. Trước khi bày trí không gian thờ với bàn thờ thần bạn cần chuẩn bị kỹ đồ cúng. Đồng thời vị trí và kích thước của từng vật phẩm trong không gian thờ cũng cần theo chuẩn thước lỗ ban phong thủy. Việc này sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều tài khí, thịnh vượng và may mắn trong cuộc sống.
  • Đối với bàn thờ Thần Tài – Ông Địa: Vị trí đặt tốt nhất cần phù hợp với công việc làm ăn, các phương vị tốt nhất là Tài Lộc và Quý Nhân. Điều này không chỉ giúp bát hương có lộc mà còn giúp công việc làm ăn trở nên thuận lợi, viên mãn hơn.
bat huong co loc 4 transformed
Bát hương có lộc trên bàn thờ gia tiên

Cùng với đó, việc sắp xếp bát hương có lộc còn cần phải đặt với thứ tự và vị trí phù hợp. Đối với bàn thờ gia tiên, thần linh thì cần sắp xếp theo thứ tự bát hương thổ công ở giữa (với những gia đình không có bát hương thổ công).

Tiếp đến là bát hương bà cô tổ ở bên tay trái và bát hương gia tiên ở bên phải. Đối với bát hương thờ thần linh thì sẽ sắp xếp theo trình tự bát hương lớn nhất ở vị trí chính giữa, các bát hương còn lại đặt ở hai bên.

Trên bàn thờ cần đặt bát hương ở vị trí ở giữa và cố định, không được dịch chuyển nếu không gặp phải trường hợp bất khả kháng. Đồng thời bát hương cũng cần phải thật cân xứng với các vật phẩm đồ thờ bày xung quanh.

bat huong co loc 6
Không để để bát hương che bài vị thờ

Bát hương có lộc cần vật phẩm giúp dẫn tài, hút khí

Bát hương có lộc rất cần được những người có đạo hạnh và phúc đức cao bốc tro. Đồng thời cũng cần thêm những vật phẩm để bổ trợ cho việc chiêu tài, hút lộc, tẩy uế. Những vật phẩm mang năng lượng của đất trời đồng thời là tuyệt thế bảo vật của nhân gian mà bất cứ ai cũng có thể sở hữu bao gồm: Thiết Vàng, Thiết Bạc, Ngọc, Mã Não, Xà Cừ, San Hô Đỏ và Thạch Anh.

Tiếp đến gia chủ cần cuộn tròn vật phẩm hút tài lộc lại trong tờ di hiệu đã ghi hiệu vị. Sau đó sử dụng tro nếp kết hợp cùng ngũ vị hương để mang theo hương thơm tự nhiên vào bát hương. Đồng thời gia chủ cần phải giữ cho bát hương thật sạch sẽ tránh bám bụi trần.

Một lưu ý cho gia chủ là tuyệt đối không được sử dụng cát làm cốt cho bát hương. Bởi cát có tính tà khí cao, mang nhiều âm khí gây ảnh hưởng xấu đến phong thủy gia đình.

vong ma nao tren ban tho
Vòng Mã Não trên bàn thờ giúp bát hương có lộc

Gia chủ cần làm những việc gì để bát hương có lộc 

Giữ gìn không gian thờ sạch sẽ giúp bát hương có lộc

Hiện nay có rất nhiều gia đình vẫn giữ quan niệm cũ là việc bao sái, tỉa chân hương và lau dọn bát hương chỉ cần thực hiện 1 năm một lần vào ngày 23 tháng chạp. Mặc dù vậy nhưng thực thế đã chỉ ra rằng nếu 1 năm chỉ lau dọn không gian thờ 1 lần là là rất không tốt. Bởi không gian thờ sẽ trở nên vô cùng bụi bặm vì thế nên việc thờ cúng sẽ không còn trang nghiêm nữa.

Do vậy mà gia chủ cần lau dọn và bao sái chân hương cũng như vệ sinh không gian thờ hàng tháng. Trước lúc thực hiện cần phải chuẩn bị các dụng cụ chuyên biệt và thắp hương cúng lễ đầy đủ.

b6e2f89b948b6ed5379a
Không gian thờ sạch sẽ giúp bát hương có lộc

Sử dụng hương tốt thắp hương giúp bát hương có lộc 

Việc lựa chọn hương thắp lên bàn thờ đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc giúp cho bát hương và không gian thờ có lộc. Gia chủ cần chọn những loại hương có mùi thơm nhẹ nhàng, tránh những loại hương có tẩm hóa chất vừa gây hại sức khỏe vừa ảnh hưởng đến phong thủy.

Các loại hương đang được ưa chuộng hiện nay có thể kể đến như: hương vòng, hương thái, hương của gia đình hoặc làng nghề làm,…. Mỗi loại hương này đều có những tác dụng, ưu điểm cũng như khả năng phong thủy khác nhau. Mặc dù vậy nhưng những loại hương này khi cháy thường có tàn hương cuộn tròn và cứng khi hương đã cháy hết.

Điều này là rất không tốt bởi trên bát hương nếu có nhiều nén hương có tàn như vậy sẽ che khuất không gian thờ gây ảnh hưởng xấu đến phong thủy. Do vậy gia chủ cần cắt tỉa chân hương thường xuyên để tránh xảy ra hiện tượng này.

huong tot thap ban tho
Hương tốt thắp lên giúp bát hương có lộc

Những việc cần tránh để bát hương có lộc 

Ngoài những việc cần làm để giúp bát hương có lộc thì gia chủ cũng cần kiêng kỵ những việc làm ảnh hưởng xấu đến tài vận gia đình và phong thủy không gian thờ. Những việc cần kiêng kỵ bao gồm:

Thay đổi vị trí bát hương

Đây là yếu tố ảnh hưởng rất lớn không chỉ làm cho bát hương mất lộc mà tệ hơn trong tương lai gia chủ có thể nhận những hiện tượng xấu xảy ra trong cuộc sống. Vì thế nên cho dù cuộc sống sống có bộn bề và thời gian dành cho việc chăm sóc gia đình có ngắn như thế nào. Thì gia chủ cũng cần đặt bát hương ở những vị trí cố định, tuyệt đối không để bát hương bị xê dịch như vậy mới làm cho bát hương có lộc.

Cùng với đó nếu gia đình bày trí nhiều bát hương thì cần đặt các bát hương thật cân đối với nhau, tránh bấp bênh, lệch về một hướng.

0c257b0cff73022d5b62
Gia chủ tuyệt đối không thay đổi vị trí bát hương

Đặt những vật phẩm không tốt lên bàn thờ

Lỗi này rất phổ biến mà khá nhiều gia chủ hiện nay đang mắc phải nhưng lại không nhận biết được. Phổ biến nhất có thể kể đến như bày trí bát hương đá, để tiền vàng từ năm này qua tháng khác trên bàn thờ, hay để chổi quét tàn hương lên bàn thờ.

Những lỗi này mặc dù rất nhỏ nhưng gây ảnh hưởng rất lớn đến không chỉ bát hương có lộc mà còn cả phong thủy của không gian thờ.

Bài chia sẻ trên từ chuyên gia phong thủy của Xưởng Gốm Bát Tràng hi vọng đã mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích về bát hương có lộc. Mong rằng bạn và gia đình sẽ gặp thật nhiều may mắn, tài vận hanh thông và thành công trong cuộc sống. Cùng với đó nếu bạn có nhu cầu sử dụng hoặc cần tư vấn các sản phẩm đồ thờ gốm sứ bát tràng có thể truy cập website: xuonggombattrang.vn. Xưởng Gốm Bát Tràng – Gốm Tinh Hoa Phụng Sự Mọi Nhà.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

bo tri lo loc binh theo phong thuy 10 transformed

Bố trí lọ lộc (lục) bình gốm sứ Bát Tràng đẹp theo phong thủy

Lọ lộc bình Bát Tràng là một trong những sản phẩm được nhiều gia đình lựa chọn bài trí trong phòng khách, phòng thờ. Có…
ban tho than tai can bai tri nhung gi (1)

[Hướng dẫn] Bài trí ban thờ thần tài chuẩn phong thủy, đắc lộc kinh doanh, mở kho tài vận

Người Việt xưa nay thường có tập tục thờ cũng thần tài và thổ địa từ lâu đời. Thần tài được xem là thần chuyên…
goc tai loc 3

Góc tài lộc là gì? Những điều cần lưu ý để tránh tiêu hao tài lộc

Góc tài lộc là gì? Ở vị trí nào trong nhà? Hay làm sao để khai vận tài lộc cho gia đình là câu hỏi được…
qua tang khai truong 3

Khai trương nên tặng gì? Quà khai trương được ưa chuộng

Quà tặng khai trương đang có nhu cầu vô cùng lớn trong thời buổi kinh tế thị trường, cuộc sống hiện đại ngày nay. Bởi hiện…
c6ed97dcb0b24aec13a3

Bàn thờ có 5 bát hương là tốt hay xấu, kiến thức cần biết

Bàn thờ có 5 bát hương là tốt hay xấu, số lượng bát hương như vậy trong không gian thờ cúng đã chuẩn chưa? Nên thờ…
in logo len coc su 5

[Tìm Hiểu] 10 bước quy trình in logo lên cốc sứ Bát Tràng

Bạn có bao giờ thắc mắc những nghệ nhân làng gốm Bát Tràng ở Gia Lâm, Hà Nội đã kỳ công như thế nào để…
tho ve lang gom bat trang (3)

Giới thiệu về làng gốm bát tràng – Thơ hay về gốm

Những bài thơ về gốm Bát Tràng là tác phẩm nghệ thuật không chỉ giới thiệu về làng gốm Bát Tràng, mà còn cả những người nghệ…
kich thuoc lo loc binh theo phong thuy 3 transformed

Kích thước lọ lộc (lục) bình theo phong thủy

Lựa chọn kích thước lọ lộc (lục) bình theo phong thủy là chủ đề được nhiều người quan tâm. Điều này không chỉ ảnh hưởng…
Chia sẻ
Bỏ qua