Đồ thờ vẽ vàng

( Hiển thị tất cả 2 kết quả )

Bộ lọc

✅ Đồ thờ Vẽ vàng 24K xứng danh là một TUYỆT PHẨM không thể thiếu trong từ đường, dòng họ. Không những thế, đây còn là sự kết hợp hoàn hảo giữa gốm sứ cao cấp và vàng ròng sang quý tạo vẻ đẹp đẳng cấp, nâng cao vị thế của gia tộc.

✅ Những sản phẩm vàng ròng thường được sử dụng trong hoàng tộc, nhà đại gia, biệt phủ bởi sự sang trọng từ hoa văn sắc nét. Chính bởi thế, đồ thờ vẽ vàng đặt trong không gian thờ càng thể hiện sự cao quý, thịnh vượng.

✅ Xưởng Gốm Bát Tràng tự hào là một trong những đơn vị đầu tiên chế tác nên bộ đồ thờ Vẽ vàng 24K, vừa chứa đựng bên trong giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc mà còn là biểu tượng tinh tế qua từng nét hoa văn, sự hội tụ ngũ hành tương sinh.

⚋⚋⚋⚋⚋⚋☯⚋⚋⚋⚋⚋⚋

Ưu đãi duy nhất tháng 2:

❤ Combo đồ thờ, lộc bình giảm giá 10% từ 22/2 – 28/2 tiết kiệm lên đến 20 triệu,

❤ Tặng khoá học phong thủy cải vận trị giá 1 triệu

10 vật phẩm đồ thờ vẽ vàng giúp gia chủ [Đắc Lộc Vượng Tài]

Đồ thờ vẽ vàng xưa kia vốn chỉ dành cho tầng lớp thượng lưu bởi sự xa xỉ của nó chẳng dễ gì để ai cũng có thể sở hữu. Nhưng trải qua dòng thời gian 500 năm lịch sử, giờ đây giá trị của những bộ đồ thờ vẽ vàng đã vừa túi tiền của những người lao động hơn nên việc sở hữu chúng cũng dễ dàng hơn trước.

Hãy cùng điểm qua 10 vật phẩm đồ thờ vẽ vàng giúp gia chủ Đắc Lộc Vượng Tài nhé.

1, Bát sâm vẽ vàng nền xanh

Bát sâm vẽ vàng trên bàn thờ được ví như chén trà hiếu lễ của con cháu đối với bậc gia tiên tiền tổ. Chính bởi bên trong bát sâm, người ta thường đựng trà khô và được sử dụng phổ biến trên bàn thờ phật, bàn thờ gia tiên trong các ngày cúng rằm, lễ tết.

Vị trí của bát sâm trên bàn thờ là ở dưới kỷ chén thờ nhưng cũng có những trường hợp bát sâm  lại được đặt theo hang dọc bên phải hoặc bên trái của bàn thờ.

do tho ve vang 1 transformed

2, Bộ kỷ thờ sen vẽ vàng nền xanh

Bộ kỷ thờ vẽ vàng hoàn chỉnh gồm có 3 hoặc 5 chén thờ được đặt lên trên kỷ ngai và được coi là vật phẩm quan trọng nhất nhì trên bàn thờ phật, gia tiên, dùng để phục vụ cho việc thờ cúng. Thường thì vào các ngày rằm, lễ tết, gia chủ có thể bỏ vào các chén thờ 5 thứ sau: trà, nước, rượu, muối, gạo bởi 5 loại này tượng trưng cho Kim, Mộc Thủy, Hỏa, Thổ trong Ngũ Hành Kim sẽ mang linh khí của đất trời cho bàn thờ thêm linh thiêng.

Cho dù là sử dụng bộ kỷ thờ 5 ly hay 3 ly thì ý nghĩa vẫn giống nhau:

  • Bộ kỷ thờ 5 chén: Với 3 chén ở giữa thờ thần linh và 2 chén bên cạnh thờ bà cô ông mãnh và gia tiên tiền tổ.
  • Bộ kỷ thờ 3 chén: Chén ở giữa thờ thần linh, 2 chén còn lại thờ gia tiên và bà cô ông mãnh.

Tóm lại, nếu bàn thờ nhà bạn rộng thì nên sử dụng bộ kỷ thờ 5 chén còn chật thì sử dụng bộ kỷ thờ 3 chén cũng được.

do tho ve vang 2 transformed

3, Mâm bồng sen vẽ vàng nền xanh + trắng

Mâm bồng vẽ vàng được dùng để đựng trầu cau, hoa quả, tiền mã dâng lên tổ tiên, bày tỏ lòng thành kính với người đã khuất. Có những gia đình lựa chọn 3 mâm bồng với mâm bồng ở giữa thường to hơn 2 mâm bồng còn lại. Mâm bồng giữa bày riêng ngũ quả, 2 mâm bồng còn lại sẽ để tiền vàng mã, trầu cau.

do tho ve vang 5 7gtkcrlhm transformed

4, Chóe thờ sen vẽ vàng nền xanh

Chóe thờ vẽ vàng là một chiếc hũ nhỏ với các kích thước chiều cao từ 14 – 33 cm mô phỏng lại chiếc thạp đựng gạo ngày xưa trong gia đình của quan lại, địa chủ. Chóe đặt trên bàn thờ gia tiên thường đựng 3 tinh hoa của đất trời gồm: nước, gạo, muối.

  • Gạo là “Hạt ngọc của trời”, là thứ tinh túy nhất dâng lên đấng sinh thành với mong ước cuộc sống luôn sung túc, đầy đủ như hũ gạo của quan lại ngày xưa.
  • Nước được coi như yếu tố tích cực, quan trọng để đón tài lộc, đựng nước trong chóe thờ mang lại sinh khí, thay đổi vận hạn của gia chủ.
  • Muối được coi là một tinh thể, hấp thụ và làm sạch những năng lượng xấu xung quanh chúng. Chóe đựng muối đặt trên bàn thờ giúp gia chủ tránh được vận xui, xua đuổi tà khí trong gia đạo.

do tho ve vang 4 qnyyca vk transformed

5, Bát hương Lưỡng Long Chầu Nhật vẽ vàng

Bát hương vẽ vàng mang nhiều ý nghĩa trong văn hóa tín ngưỡng của người Á Đông, thể hiện sự tưởng nhớ về ông bà tổ tiên, người đã khuất. Bát hương còn được ví như sợi dây liên kết giữa quá khứ và hiện tại, giữa cõi âm và cõi dương, giữa ông bà tổ tiên và con cháu hậu thế.

Hương là một trong 6 vật lễ khi dâng cúng (dâng lục cúng) bao gồm: hương, hoa, đăng, trà, quả, thực với ý nghĩa thể hiện lòng thành của con cháu qua làn hương khói nghi ngút. Thắp hương trên bát hương vừa thể hiện cái tâm của mình, vừa tạo nên không gian thanh tịnh, ấm áp và trang nghiêm.

do tho ve vang 6 wo3lohik transformed

6, Tiểu lộc bình vẽ vàng

Tiểu lộc bình vẽ vàng đặt trên bàn thờ có hình dạng thiết kế giống với chiếc lộc bình lớn, mang trong mình khả năng hút tài lộc nhưng lại có kích thước nhỏ gọn hơn và cách trang trí cũng đa dạng hơn nhiều.

  • Cắm hoa sen trong lọ lộc bình mang bình an, phúc lộc vượng phát cho ngôi nhà.
  • Cắm cành trúc để gia chủ đón may mắn, thăng tiến sự nghiệp, công danh.
  • Cắm cành đào vào ngày tết mang may mắn và khởi sắc về đường tình duyên cho mọi thành viên gia đình.
  • Cắm đao kiếm trong lọ lộc bình có ý nghĩa mang đến sự thăng tiến và phát triển thuận lợi trên con đường công danh, sự nghiệp.

Còn nếu lộc bình không cắm gì cũng mang ý nghĩa tích trữ tài lộc, chiêu phúc an gia cho gia đình và dòng họ.

do tho ve vang 7 transformed

7, Lư hương vẽ vàng

Lư hương vẽ vàng trên bàn thờ được sử dụng để xông trầm trong những ngày lễ tết, cúng bái gia tiên, về nhà mới,… Việc đốt trầm giúp cho gia chủ xua đuổi tà khí, uế khí, hay không khí ám mùi trong không gian thờ tự của gia đình.

Còn có nhiều người đốt trầm trong lư hương để mang lại cảm giác yên bình, không gian xung quanh thanh tịnh, thoải mái tinh thần bởi khi mọi thứ xung quanh khiến chúng ta thoải mái thì công việc hay cuộc sống sinh hoạt mới trổ nên hòa hợp.

do tho ve vang 8 ok3lo6cuw transformed

8, Chóe đại kim liên vẽ vàng

Chóe đại vẽ vàng khác với chóe tiểu trên bàn thờ nhiều nhất vẫn là ở kích thước được tính theo Lít chứ không phải là chiều cao nữa. Với kích thước Đại, nên nó được xét vào cung Cát Lợi trong phong thủy mang nhiều điều tốt đẹp, may mắn, thuận lợi cho gia chủ bởi chóe được côi là vật phẩm hút tài lộc, không lo thất thoát.

Thực ra, trong bộ đồ thờ cung tiến từ đường dòng họ thì gia chủ chỉ cần chóe tiểu trên bàn thờ là đủ rồi không nhất thiết phải mua thên chóe đại nữa nếu điều kiện kinh tế không cho phép

do tho ve vang 9 lrqmk32a6 transformed

9, Bộ tam sự vẽ vàng

Bộ tam sự vẽ vàng bao gồm có 1 lư hương + 1 cặp đỉnh hạc ngự long quy mang ý nghĩa Bách Niên Phú Quý, Hưng Thịnh Trường Tồn cho gia chủ. Bộ tam sự cũng giống như bộ ngũ sự ở ý nghĩa của nó, cả 2 bộ đều đứng phía sau các vật phẩm thờ cúng khác tượng trưng cho bậc gia tiên của dòng họ lùi về sau để con cái ngàn đời tiếp nối được hưởng phúc.do tho ve vang 10 transformed

10, Bộ ngũ sự vẽ vàng

Bộ ngũ sự vẽ vàng bao gồm 1 lư hương + 1 cặp đỉnh hạc ngự long quy + 1 cặp chân nến

do tho ve vang 11

Mở rộng