Bộ đồ thờ men rạn

( Hiển thị tất cả 6 kết quả )

Bộ lọc

CÓ BỘ ĐỒ THỜ MEN RẠN TRONG NHÀ – NHƯ LÀ CÓ CẢ ÔNG BÀ TỔ TIÊN

✅ Đồ thờ cúng men rạn được sản xuất tại làng nghề gốm Bát Tràng, từ chất liệu, hoa văn màu sắc hoa văn đều mang đậm phong cách văn hóa Việt.

✅ Từng họa tiết trên sản phẩm men Rạn hội tụ tất cả các nghệ thuật tạo hình hoa văn trên gốm: Vuốt – Tiện – Vẽ – Đắp nổi và khắc chìm – Phủ men. Từng công đoạn đến chi tiết nhỏ nhất đều được làm thủ công nên tính độc bản của sản phẩm cực cao

✅ Điều này khiến men rạn được đánh giá là mặt hàng thủ công mỹ nghệ cao cấp, là sản phẩm không thể thiếu trong những không gian sang trọng, đẳng cấp

✅ Men rạn là dòng men được XGBT khôi phục để lưu truyền bàn sắc văn hoá gốm BT. Đây là dòng sản phẩm phục vụ nhà từ đường, dòng họ, khu biệt thự và đặc biệt khu chung cư cao cấp muốn căn thờ ấm cúng, hoài cổ. XGBT khu trưng bày cho từng gian thờ mỗi gia đình, tái hiện khu thờ cổ sang, mang trải nghiệm thuc tế. Đặc biệt, XGBT nghiên cứu và đảm bảo việc thờ cúng đúng cách, sản xuất bàn thờ chuẩn phong thuỷ từ các chuyên gia phong thuỷ, thờ cúng hàng đầu VN

✅ Và nếu bạn vẫn đang tìm kiếm cho mình 1 sản phẩm độc đáo, mang hơi thở của lịch sử, thời đại thì hãy đến ngay XGBT để chiêm ngưỡng những kiệt tác men rạn được chế tác, chọn lọc rất công phu.

⚋⚋⚋⚋⚋⚋☯⚋⚋⚋⚋⚋⚋

Có bộ đồ thờ men rạn trong nhà – Như là có cả ông bà tổ tiên

Bộ đồ thờ men rạn hiện diện trong nhà như luôn có ông bà tổ tiên phù trợ cho con cháu gặp nhiều may mắn, bình an, vạn sự thành công trong công việc và cuộc sống.

Sử dụng bộ đồ thờ men rạn trong không gian thờ không chỉ thể hiện được tấm lòng trân kính, thành tâm với gia tiên, mà còn giúp “thỉnh” các cụ về phù hộ độ trì cho gia tộc đời đời hưng thịnh, vinh hiển, vạn kiếp bình an, may mắn.

1, Bộ đồ thờ men rạn là sản phẩm hội linh khí đất trời

banner bo do tho men ran 2 transformed

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghiên cứu và chế tác đồ thờ tâm linh. Xưởng Gốm Bát Tràng vinh dự là một trong những đơn vị đầu tiên phục chế thành công dòng men rạn Cổ – Quý – Hiếm thất truyền từ thế kỷ XVI.

Bộ đồ thờ men rạn với lớp men trầm lắng, mang khí tức cổ xưa là sản phẩm thờ trân quý rất thích hợp để cung tiến từ đường, nhà thờ dòng họ. Từng đường vân rạn tạo nên kết giới tâm linh vững chắc, hội tụ linh khí đất trời giúp “Thỉnh gia tiên” về bảo vệ gia đạo bình an, phú quý.

2, Nguyên Liệu và Quy Trình Chế Tácbanner bo do tho men ran 7

Từng đường nét họa tiết trên bộ đồ thờ men rạn hội tụ tất cả nghệ thuật tạo hình hoa văn trên gốm: Vuốt – Tiện – Vẽ – Đắp nổi và khắc chìm – Phủ men. Đây là sự kết hợp hoàn hảo của ba yếu tố Thiên Thời – Địa Lợi – Nhân Hòa.

Có lẽ vì thế mà bộ đồ thờ men rạn xứng danh là kiệt tác gốm hữu linh dung hợp 2 vùng đất có Rồng bay (Thăng Long) và Rồng hạ phàm cứu thế (Hạ Long) nhờ vào nguồn nguyên liệu tạo nên sản phẩm

Đất sét chế tác nên từng vật phẩm thờ men rạn phải được tinh tuyển từ Đông Triều – Nơi thờ Đức Thánh Trần, được mệnh danh là đầu rồng chữ S Việt Nam. Trong từng hạt đất đều chứa phúc khí Đức Thánh trì độ cho nhân dân mang đất gốm này về trân trọng thờ cúng, tiến cúng gia tiên, gia chủ sẽ tích phúc, sinh đức cho cả dòng tộc.

dcim100mediadji 0003.jpg

Nguồn nước để tôi luyện nên cốt gốm là mạch nước thiêng Sông Hồng bao bọc Kinh Thành Thăng Long, nơi có Rồng ngự trị và bảo vệ hàng ngàn năm lịch sử.

Đất linh đưa về hòa quyện với mạch nước thiêng sông Hồng tạo nên tạo nên vòng tròn thiên địa: Thủy linh Rồng Bay (Thăng Long), thổ linh Rồng tọa (Hạ Long). Cốt gốm luyện bền chắc qua 1260 độ C, âm phát ra trong tựa chuông ngân.

banner bo do tho men ran 3

Bộ đồ thờ men rạn được chế tác thủ công 100%, mượn GIÓ – LỬA trong lò để nung liên tục 12 giờ ở nhiệt độ chuẩn 1260 độ C, rồi để nguội trong 12 giờ tiếp theo để lớp men tự rạn. Độ đều và đẹp của men rạn được quyết định bởi chất lượng men và xương đất. Các nghệ nhân bát tràng sẽ tiếp tục lấy quỳ tím để làm rõ vân rạn. Sau quá trình xử lý chuyên nghiệp tỉ mỉ, sẽ cho ra thành phẩm cao cấp, hoàn hảo nhất.

3, Hoa Văn Trên Bộ Đồ Thờ Men Rạn

banner bo do tho men ran 5 transformed

Sự kết hợp tinh tế giữa các hoa văn Rồng, Phượng Hoàng, Mây… của trời và Chim Công, Hoa Đào, Hoa sen được đắp nổi hoặc khắc chìm tinh tế, mang ý nghĩa tâm linh cao quý, giúp gắn kết giữa Quá Khứ – Hiện Tại, lưu giữ truyền thống và giáo dục đạo lý “Uống Nước Nhớ Nguồn” của con cháu đối với ông bà tổ tiên.

Ngoài tài năng để khiến các hoa văn đắp nổi trở nên nổi bật, sắc nét trên nền sản phẩm thì những nghệ nhân Xưởng Gốm Bát Tràng phải có tay nghề cao để xử lý sắc màu âm bản – Một công đoạn khó khi chế tác gốm men rạn, cần sự “cảm” nồng độ màu sắc tinh tế, chỗ cần đậm, chỗ phải cần nhạt. Trên đầu và phần lưng của thân rồng phải đậm hơn phần bụng thì mới khiến cho hình tượng Rồng trở nên dũng mãnh có hồn.

banner bo do tho men ran 4 transformed

4, Giới thiệu bộ đồ thờ Hỷ Sự Quý Tử – Dành riêng cho chung cư 

banner bo do tho men ran 11 transformed

Bộ đồ thờ men rạn Hỷ Sự Quý Tử hiện đang được hàng triệu gia đình lựa chọn để lên ban dịp tân gia gồm 9 món phù hợp với bàn thờ kích thước 48x69cm thuộc cung Hỷ Sự – Quý Tử giúp trấn trạch,an gia, mang đến may mắn, bình an và tài lộc. Gia đình gấp bội chuyện vui, hưởng nhiều hồng phúc về đường con cái.

Đây là lựa chọn hàng đầu cho không gian chung cư, nhà phố. Tuy chỉ có 9 món như vậy nhưng đã cơ bản đầy đủ cho cuộc sống tổ tiên ở bên kia thế giới. Gia chủ có thể yên tâm thờ tự mà không phải sắm sửa gì thêm trừ khi nâng cấp lên ban mới.

a) Mỗi vật phẩm trong bộ đồ thờ đều mang ý nghĩa tâm linh cao quý:

➊ Bát hương: Chính là nơi giáng ngự của hương linh gia tiên, thần thánh. Khói từ hương chính là sợi dây vô hình kết nối hai cõi Âm Dương thay gia chủ gửi lời nguyện cầu tới bề trên để sở cầu tất đạt, sở nguyện tòng tâm

➋ Chóe thờ: đựng muối, gạo, nước là ba thức thanh sạch nhất của trần gian giúp cuộc sống ông bà nơi vĩnh hằng luôn ấm no, đầy đủ

banner bo do tho men ran 14 transformed

➌ Đèn dầu: là ngọn minh đăng giữ hỏa ấm cho bàn thờ đồng thời soi đường dẫn lối để gia tiên tìm về cùng con cháu

banner bo do tho men ran 16 transformed

↪ Ngoài ra còn các vật phẩm như: lọ lượn, nậm rượu, mâm bồng, bộ kỷ thờ

banner bo do tho men ran 12 transformed

banner bo do tho men ran 13 transformed

banner bo do tho men ran 15 transformed

b) Hoa tiết trên bộ đồ thờ men rạn Hỷ Sự Quý Tử:

Họa tiết chủ đạo của bộ đồ thờ là Lưỡng Long Chầu Nguyệt hay Rồng chầu Mặt Trăng. Rồng là linh vật hàng đầu trong tứ linh “Long – Lân – Quy – Phụng”, tượng trưng cho vương quyền, thần quyền. Mang đến tài lộc, may mắn và sự “phù trợ” của gia tiên dành cho hậu thế. Bên cạnh đó là các họa tiết hoa sen, cuốn thư,… giúp ngăn chặn những luồng khí xấu, bảo hộ toàn gia, mang đến cuộc sống tĩnh tại, bình an.banner bo do tho men ran 17 transformedbanner bo do tho men ran 18 transformed

Một trong những điểm thu hút khách nhất của bộ đồ thờ Hỷ Sự Quý Tử chính là sắc men rạn trầm lắng cổ xưa. Những đường vân rạn được hình thành một cách tự nhiên, đường vân rạn này sinh ra đường vân rạn khác cũng như các vị cao tằng thủy tổ, chính là nguồn cội gốc rễ mỗi con người.

Men rạn cũng là dòng men “Ngự Dụng” vua chúa yêu thích ngày xưa, đã từng thất truyền từ thế kỉ 16, nay được Xưởng Gốm Bát Tràng thành công phục chế.

banner bo do tho men ran 19 transformed

Mở rộng